Bộ trao đổi nhiệt:nong ống hay hàn ống trước(P.1)

Bộ trao đổi nhiệt là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp. Việc chế tạo bộ trao đổi nhiệt, khi liên kết phần ống với mặt sàng, có hai phương pháp: hàn ống hoặc nong ống. Điều này dẫn đến câu hỏi, nếu khách hàng yêu cầu vừa nong ống và hàn ống, thì nên nong trước hay hàn trước.

Bộ trao đổi nhiệt và các cách chế tạo.

Theo như khảo sát của Assurich, đa số khách hàng sẽ chọn phương án nong ống trước (75%), đây là cách làm phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến phản bác cách làm này. Bạn đọc có thể tham khảo bên dưới.

Quá trình hàn diễn ra, khí phải được thoát ra khỏi mối hàn. Việc nong ống trước rồi hàn, dẫn đến việc thoát khí bị hạn chế. Mối hàn có thể bị lỗ rỗng, hoặc lẫn dầu bôi trơn của quá trình nong ống. Nếu quá trình làm sạch sau khi nong không tốt.

Hàn sau khi nong. Vật liệu ống và mặt sàng có thể bị giãn nở, dẫn đến chất lượng liên kết giữa đầu ống với mặt bích không tốt.  Có thể hạn chế điều này bằng cách tăng khoảng cách giữa vị trí nong đến đầu ống. Khuyến nghị là >12 mm trở lên. Điều này phụ thuộc vào yêu cầu của nhà thiết kế.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *